ความคิดเห็น

รีวิวเกม Temtem

เมื่อ Temtem ออกสู่สาธารณะ (ในรูปแบบเบต้า) ในปี 2020 Kian Maher นักวิจารณ์ชื่อดังเรียกเกมนี้ว่าเป็นเกมโปเกมอนที่ดีที่สุดในรอบหลายปี หลังจากที่เกมวางจำหน่ายครั้งสุดท้ายก็เห็นได้ชัดว่าเกมนี้ยังคงเป็นเกม Pokemon ที่ดีที่สุดในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ชื่อใหม่ของ Game Freak ได้รับแรงบันดาลใจมากมายจากเกมที่โด่งดังที่สุดของ Nintendo แต่ในตัวเองมันเป็นงานอิสระที่มี มากที่จะพูด

ใน Temtem คุณล่าสัตว์ สิ่งแรกที่จะดึงดูดความสนใจของคุณ โดยเฉพาะสำหรับผู้ที่เล่นโปเกมอนมาหลายปีคือความคล้ายคลึงของเกมกับโปเกมอน คุณเล่นเป็นเด็กที่ออกจากบ้านไปผจญภัยครั้งใหญ่บนเกาะสมมติ เช่นเดียวกับโปเกมอน ตลอดเส้นทางของการเล่นและความคืบหน้าของเรื่องราว คุณจะต้องล่าสิ่งมีชีวิตต่างๆ ของดินแดนนี้ ต่อสู้กับเหล่าวายร้าย และป้องกันแผนการชั่วร้ายขององค์กรที่เรียกว่า Clan Belsoto โดยส่วนใหญ่ เรื่องราวของเกมจะเกิดขึ้นในพื้นที่เดิมอย่างที่เราเคยเห็นในโปเกมอน อย่างไรก็ตาม มีองค์ประกอบเล็กๆ น้อยๆ ที่จำเป็นหลายอย่างที่ช่วยไม่ให้ Temtem เป็นเพียงการเลียนแบบ สิ่งสำคัญเหล่านี้รวมถึงการต่อสู้ที่ดุเดือด ระบบการต่อสู้ทางยุทธวิธี และประสบการณ์ออนไลน์ที่ปรับปรุงและสนุกสนานยิ่งขึ้น

 

 

โลกที่ Temtem เกิดขึ้นนั้นมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และมีความแตกต่างอย่างชัดเจนจากเกมโปเกมอน ทำให้เป็นสถานที่ที่น่าค้นหา นอกจากนี้ การต่อสู้คู่ที่เกิดขึ้นในโลกของเกมทำให้การต่อสู้มีกลยุทธ์มากกว่าการต่อสู้แบบตัวต่อตัวของโปเกมอน Temtems ของคุณแต่ละคนมีแถบความแข็งแกร่งที่จะเพิ่มขึ้นตามเลเวล และทุกๆ การเคลื่อนไหวที่สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ทำจะมีค่าความแข็งแกร่ง คุณจ่ายความแข็งแกร่งเพื่อใช้การเคลื่อนไหวและการต่อสู้ และคุณได้รับความแข็งแกร่งเพียงเล็กน้อยในแต่ละซีรีส์ ซึ่งทำให้เกมมีความท้าทายมากกว่าโปเกมอน

ด้วยองค์ประกอบการเล่นเกมที่ดีและทรงพลังเหล่านี้ การต่อสู้อันดุเดือดจำนวนมากจะหยุดลงหลังจากส่วนนั้นของเรื่องราวจบลง ในระหว่างการต่อสู้ของเกม Temtem ได้รวมการทัศนศึกษาที่น่าเบื่อมากมายสำหรับภารกิจ นี่คือจุดที่ยึดติดกับแหล่งที่มามากเกินไปทำให้ Temtem ล้มเหลวเนื่องจากพยายามมากเกินไปที่จะเป็นเหมือนโปเกมอนเพราะมันมีองค์ประกอบเกือบทั้งหมดของเกมนั้นดีและไม่ดีและนั่นคือสิ่งที่มันเป็น มันให้ ระเบิดหลักในการเล่นเกม

การต่อสู้ของเกมจะน่าตื่นเต้นยิ่งขึ้นหากคุณถูกส่งตัวไปยังพื้นที่ใหม่และเห็นศัตรูที่ใหม่กว่า แต่ Temtem เป็นชื่อ MMO ซึ่งหมายความว่าในหลาย ๆ ภารกิจ คุณจะกลับไปยังพื้นที่ที่คุณเคยไปมาก่อน ภารกิจเหล่านี้ส่วนใหญ่เกี่ยวข้องกับการส่งข้อความหรือข้อความไปทั่วโลกของเกมเท่านั้นและการทำซ้ำเป็นเวลาหลายชั่วโมงคือสิ่งที่ทำให้เกมน่าเบื่อและประสบการณ์การเล่นเกมสำหรับเกมเปิดที่เหนื่อยมากขึ้น

แน่นอน ระวังให้ดีว่าการเป็น MMO ไม่ได้หมายความถึงแค่ความเลวในทุกด้าน การนำเกมไปใช้ในโหมดออนไลน์กำหนดมาตรฐานสำหรับประเภทที่แม้แต่โปเกมอนก็ไม่สามารถเข้าใกล้ได้ ในโหมดออนไลน์ คุณจะเห็นผู้เล่นคนอื่นวิ่งไปรอบๆ ล่าสัตว์ประหลาด คุณสามารถต่อสู้กับผู้เล่นเหล่านี้เพื่อครอบครองทรัพยากรและมอนสเตอร์ที่ได้รับจากพวกเขา คุณสามารถไปที่ร้านค้าเกมและแลกเปลี่ยนไอเทมและมอนสเตอร์ของคุณกับผู้อื่นได้ ความเร็วของเซิร์ฟเวอร์เกมนั้นดีมากเช่นกัน และคุณจะไม่พบกับการหยุดทำงานหรือความล่าช้าในการตอบกลับ ถึงแม้ว่าเซิร์ฟเวอร์จะแออัดและมีจำนวนผู้เล่นสูงก็ตาม

 

 

แต่เกมนี้ทำให้คุณผิดหวังในด้านหนึ่ง ประสบการณ์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดและสนุกสนานของเกมอย่างโปเกมอนและสไตล์ของมัน โดยเฉพาะเกมนี้ คือเมื่อคุณเล่นกับผู้เล่นจำนวนมากและท้าทายพวกเขา อย่างไรก็ตาม ผู้ผลิตได้ประกาศว่าไม่มีแผนมากมายสำหรับอนาคตของเกมนี้ และอาจเป็นไปได้ว่าเกมจะเลิกกิจการในปีหน้าหรือสองปีถัดไป เพราะเมื่อพิจารณาถึงตัวตนที่เป็นอิสระของเกมแล้ว นักพัฒนารายเล็กที่มี เป็นการยากที่จะให้เงินทุนสำหรับมัน เว้นแต่ว่าบริษัทขนาดใหญ่จะซื้อชื่อนี้ หากไม่มีสิ่งมีชีวิตใหม่ให้ใช้หรือตามล่าและดินแดนใหม่ให้สำรวจชุมชน PvP และ PvE ของเกมนี้จะอยู่ได้ไม่นานเพราะเหตุผลหลักที่เกมออนไลน์อยู่รอดคือเนื้อหาเพิ่มเติมที่เพิ่มเข้ามาในเกมในช่วงหลายปีที่ผ่านมา และเนื่องจาก Temtem เป็น ออนไลน์ตลอดเวลา (คุณต้องเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตเพื่อเล่น) การสูญเสียเกมและการปิดเซิร์ฟเวอร์จะทำให้ชื่อหายไปตลอดกาล

สำหรับแฟนโปเกมอน Temtem นำนวัตกรรมบางอย่างมาสู่สูตรเกมนอกเหนือจากการรำลึกถึงแม้ว่าเอฟเฟกต์โดยรวมจะคล้ายกับโปเกมอนดั้งเดิมมาก ความภักดีต่อการปรับตัวดังกล่าวไม่ได้ดีเสมอไปและอาจเป็นอันตรายต่อชื่อเพราะ Temtem เล่าเรื่องที่ตื้นและไม่ระบุตัวตนในแง่ของเรื่องราวและในทางกลับกันในแง่ของการเล่นเกมมันนำเสนอคุณด้วยจำนวนมาก มันสนับสนุนการต่อสู้ซ้ำ ๆ อย่างไม่รู้จบซึ่งเป็นเกมโปเกมอนดั้งเดิม อย่างไรก็ตาม ประสบการณ์ Temtem ให้ความลึกใหม่แก่คุณในการเล่นเกมต่อสู้และโดยเฉพาะอย่างยิ่งส่วนออนไลน์ซึ่งไม่สามารถเทียบได้กับคู่แข่งในประเภทนี้และแม้แต่แหล่งที่มาหลักของเกมนี้คือ Pokemon ในขณะนี้ เกมนี้ เป็นประสบการณ์ที่น่าอัศจรรย์ที่คุณต้องลอง โดยเฉพาะแฟนโปเกมอนจะสนุกกับเกมนี้มากและมีโอกาสเป็นไปได้ด้วย Temtem จะกลายเป็นเกมโปเกมอนที่ชื่นชอบของพวกเขาและทุกคนที่มีประสบการณ์

 • 10/10
  กราฟิก - 10/10
 • 7/10
  การเล่นเกม - 7/10
 • 5/10
  เรื่องราว - 5/10
 • 10/10
  ดนตรี - 10/10
8/10