ความคิดเห็น

รีวิวเกม Radical Rex

โลกแห่งประวัติศาสตร์นั้นน่าสนใจและมีการพูดคุยกันในสื่อบันเทิงมาโดยตลอด ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ ภาพยนตร์และซีรีส์หลายเรื่องที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับประวัติศาสตร์และการอภิปรายเชิงประวัติศาสตร์ได้พยายามสอนบทเรียนมากมายให้กับผู้ฟัง อุตสาหกรรมวิดีโอเกมยังทำงานในด้านนี้และผลิตผลงานออกมามากมาย เกมมีพื้นที่มากมายสำหรับการหลบหลีก และสิ่งนี้ทำให้พวกเขาสร้างเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ขึ้นใหม่ตั้งแต่สมัยมนุษย์ยุคแรกๆ หนึ่งในการอภิปรายที่ชื่นชอบของนักประวัติศาสตร์และผู้ที่กำลังมองหาหัวข้อที่ดีในการสร้างความบันเทิงและแน่นอนว่าเนื้อหาที่น่าสนใจและให้ข้อมูลคือไดโนเสาร์

คำถามที่สำคัญที่สุดที่สามารถถามได้เกี่ยวกับไดโนเสาร์คือ ไดโนเสาร์หายไปได้อย่างไร? ดูเหมือนว่านักวิทยาศาสตร์ได้นำเสนอทฤษฎีที่ดีในสาขานี้ แน่นอนว่าควรสังเกตว่าการพูดคุยเหล่านี้เป็นเพียงทฤษฎีและเกือบทุกคนรู้ว่าผลกระทบของอุกกาบาตทำให้เกิดการสูญพันธุ์ของสัตว์ที่น่าสนใจเหล่านี้ ทฤษฎีนี้บอกว่าสัตว์กินพืชไม่มีอาหารกินจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่พวกมันจะตาย หลังจากสัตว์กินพืชเหล่านี้ตาย สัตว์กินเนื้อก็ไม่มีอะไรกินเพราะอาหารของพวกมันเหมือนกับสัตว์กินพืช และสัตว์กินพืชก็ตายด้วย ความหิว พวกเขาตายแล้ว แต่สิ่งสำคัญคือไดโนเสาร์มีตัวตนเมื่อหลายล้านปีก่อน แล้วเรารู้ได้อย่างไรว่าเกิดอะไรขึ้นกับพวกมันกันแน่?
ฉากแรกใน Radical Rex: To Hip to Be Extinct แสดงให้เห็นว่า พังพอน!! (ทำไมพังพอนถึงวางยาพิษไดโนเสาร์และเขาทำได้อย่างไรเป็นคำถามที่ดี!) เขาร่ายมนตร์ใส่ไดโนเสาร์และทำให้พวกเขาเกลียดชังกันและต้องการที่จะโจมตีซึ่งกันและกันทำให้เผ่าพันธุ์ของพวกมันสูญพันธุ์และในการทำเช่นนั้นมีความหวัง ว่าวันหนึ่งบิชอพจะครองโลก โชคดีที่เร็กซ์ ไดโนเสาร์ตัวเล็กที่เป็นตัวละครหลักของเกมและในชีวิตของเขา เช่นเดียวกับวัยรุ่นคนอื่นๆ ที่ได้รับอิทธิพลอย่างมากจากโทนี่ ฮอว์กและบรูซ ลี กำลังหลับอยู่ ดังนั้นคาถานี้จึงไม่ส่งผลต่อเร็กซ์ ตอนนี้ในฐานะผู้กอบกู้โลกและเป็นวีรบุรุษของชาติ (ไดโนเสาร์?) เร็กซ์ต้องเดินทางข้ามห้าโลกเพื่อหยุดยั้งพังพอนตัวนี้ให้ได้สักครั้งและตลอดไป

ศัตรูหลักของเร็กซ์ที่คุณจะต่อสู้ด้วยในระหว่างเกมคือไดโนเสาร์ที่ได้รับผลกระทบจากคาถานี้ และตอนนี้สำหรับพังพอนศัตรูตัวนั้น! พวกเขากำลังทำงาน. ไม่มีตรรกะในเรื่องเลย เพราะตอนนี้คุณกำลังเอาชนะไดโนเสาร์ที่คุณต้องการบันทึกเป็นศัตรู? เหตุการณ์แปลก ๆ นี้รบกวนตรรกะของเรื่องราวของเกมอย่างมาก และโดยทั่วไป เรื่องราวของเกมนั้นไร้เหตุผลและไร้เหตุผลอย่างยิ่ง และไม่มีการป้องกัน

ตัวละครหลักของเกม Rex ยังแสดงให้เห็นถึงความฟิตและความสามารถในการต่อสู้ของเขาโดยใช้รูปแบบการต่อสู้ที่เป็นเอกลักษณ์ของเขา ผู้พัฒนาเกมได้พยายามใช้รูปแบบการต่อสู้ที่ดีที่สุดในเกมง่ายๆ ในเกม วิธีเผชิญหน้ากับศัตรูแบบมาตรฐานคือ ไดโนเสาร์สุ่ม (ศัตรู) เริ่มเลื่อน (จากแผนที่เกมซึ่งอยู่จากบนลงล่าง) เข้าหาเร็กซ์ คุณในฐานะเร็กซ์จะพ่นไฟจากปากของคุณ (เป็นการโจมตีครั้งแรกของฝ่ายรับ) ซึ่งทำให้ศัตรูถูกเผาอย่างรุนแรงและไม่สามารถเคลื่อนไหวหรือโจมตีได้ในช่วงเวลาสั้นๆ จากนั้นคุณสามารถกำจัดศัตรูของคุณด้วยการกระโดดเตะหรือด้วยเสียงคำรามของไดโนเสาร์ หลังจากการต่อสู้โดมิโนที่ไร้เหตุผลนี้จบลง ตอนนี้ Rex กำลังเสียบสเกตบอร์ดของเขาหลังจากทำหน้าโง่ ๆ !!!! มันดึงตัวเองออกมา ซึ่งแน่นอนว่าไม่มี และคุณจะไม่เห็นอะไรเป็นสเก็ตบอร์ด และมันก็เริ่มหมุนไปรอบๆ มองหาศัตรูใหม่ที่จะเอาชนะ ร้องเพลงกับสเก็ตบอร์ด! นอกจากความไร้เหตุผลในส่วนของเนื้อเรื่องของเกมแล้ว เรายังเห็นความไร้เหตุผลในระบบการต่อสู้ของเกมอีกด้วย

เกมดังกล่าวยังเสนอแนวคิดที่น่าสนใจอีกด้วย แง่มุมของการเล่นสเก็ตบอร์ดที่กล่าวถึงข้างต้นเป็นแนวคิดหนึ่งที่อาจฟังดูเจ๋งจริง ๆ แต่น่าเสียดายที่การออกแบบที่แย่มากของเกมทำให้ยากต่อการดำเนินการ Radical Rex เป็นเกม platformer และในเกม platformer การกระโดดของตัวละครเป็นส่วนสำคัญของเกม เนื่องจาก Radical Rex ไม่มีเส้นทางเชิงเส้นที่ถูกต้องสำหรับการเล่นสเก็ตบอร์ด จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะใช้สเก็ตบอร์ดนานกว่าสองสามวินาทีก่อนที่คุณจะต้องวางมันลงและกลับไปใช้แพลตฟอร์มเดิมที่ดี ดังนั้นคุณสมบัติสเก็ตบอร์ดจึงเป็นคุณสมบัติที่สูญเปล่าโดยสิ้นเชิง

การควบคุมเกมที่ไม่ดีทำให้การขึ้นแพลตฟอร์ม (การกระโดดและการเคลื่อนไหวในเกมแพลตฟอร์ม) น่าเบื่อมาก ตัวละครหลักของเกม เร็กซ์ เคลื่อนไหวอย่างคาดเดาไม่ได้ โดยการแตะที่แผงควบคุม ส่วนใหญ่แล้ว ตัวละครหลักของเกมแทบจะไม่ขยับเลย และบางครั้งมันก็เคลื่อนไหวเร็วมากและไร้ประโยชน์ การกระโดดหรือการทำ platforming ก็ยากเช่นกันในหลายกรณี ในการทำการเคลื่อนไหวในเกม คุณเพียงแค่กดปุ่ม แต่ Rex มักจะ (ชอบ?) ที่จะฟังคำขอของคุณประมาณหนึ่งวินาทีหลังจากกดปุ่ม การมีอยู่ของข้อบกพร่องเหล่านี้ในการเล่นเกมทำให้ประสบการณ์โดยรวมของงานยากและเหนื่อยมาก

 

 

นอกจากนี้ ประสบการณ์โดยรวมของเกมนั้นสั้นมาก และไม่มีค่าการเล่นซ้ำ เกมทั้งห้าระดับสามารถเล่นให้จบได้ภายใน 5 ชั่วโมง และหลังจากจบเกมแล้ว คุณสามารถเล่นเกมซ้ำได้อีกครั้ง แต่ย้อนกลับได้! เท่านี้ก็เพียงพอแล้วที่จะลืมการเล่นเกมอีกครั้งโดยสิ้นเชิง

Radical Rex มีความคิดที่ดี แต่ท้ายที่สุดแล้ว พวกเขาทั้งหมดก็พังทลายและล้มเหลว หากเกมยาวกว่านี้ การควบคุมจะราบรื่นขึ้น และการเคลื่อนไหวบนแพลตฟอร์มได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ดีขึ้น เกมอาจเป็นเกมที่ดี เกมคุณภาพต่ำทำให้ไม่แนะนำให้ใครเล่น

  • 4/10
    กราฟิก - 4/10
  • 1/10
    เรื่องราว - 1/10
  • 3/10
    ดนตรี - 3/10
2/10

เกี่ยวกับผู้เขียน

ThaPlays