ความคิดเห็น

รีวิวเกม Isonzo

หนึ่งในประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างมากในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา และหลาย ๆ ชื่อที่ได้รับการเผยแพร่โดยบริษัทขนาดเล็กและขนาดใหญ่ในประเภทนี้คือประเภท fps หรือเกมยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ดังนั้นเพื่อประสบการณ์ที่ดีกว่าและน่าดึงดูดยิ่งขึ้นของสไตล์นี้ จำเป็นต้องเน้นชื่อนั้นโดยเฉพาะ ความโดดเด่นนี้คือสิ่งที่ M2H และ Blackmill Games ทำกับซีรีส์ WW1 ของพวกเขา ชื่อใหม่ของบริษัทนี้ Isonzo เช่นเดียวกับสองชื่อก่อนหน้าของซีรีส์นี้ คือ Verdun และ Tannenberg แนะนำแนวรบของอิตาลีและตำแหน่งของประเทศนี้ในสงครามโลกครั้งที่หนึ่งให้กับซีรีส์นี้

เกมสงครามโลกครั้งที่ 1 นั้นหายากเล็กน้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเทียบกับเกมสงครามโลกครั้งที่ 2 แต่มีเกมที่ดีมากในหมวดหมู่นี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเกม It’s Battlefield 1 ที่โด่งดังที่สุด ชื่อ Isonzo อาจไม่อยู่ในระดับเดียวกับ Battlefield 1 เนื่องจากไม่มีงบประมาณในการสร้างชื่อที่ยิ่งใหญ่เช่นนี้ หรือซัพพลายเออร์ที่มีชื่อเสียงอย่าง EA ก็ปรากฏในระดับของชื่อเดียวกันและดึงดูดความสนใจเป็นอย่างมาก .

 

 

จุดสำคัญอันดับแรกที่คุณควรให้ความสนใจก่อนที่จะประสบกับเกมนี้คือไม่มีโหมดผู้เล่นคนเดียวและส่วนแคมเปญในเกม และเกมนี้เป็นแบบออนไลน์และแบบผู้เล่นหลายคนโดยสมบูรณ์ ปัญหานี้อาจทำให้เกมเมอร์หลายคนผิดหวัง โดยเฉพาะผู้ที่ไม่สนใจเกมออนไลน์และชอบที่จะสัมผัสประสบการณ์เกมที่มีเนื้อเรื่องและเล่นคนเดียว แต่ประเด็นนี้ไม่น่าแปลกใจเลย ชื่อก่อนหน้าของซีรีส์คือ Verdun และ Tannenberg ยังไม่มีโหมดแคมเปญ ดังนั้นจึงไม่คาดว่าผู้พัฒนาจะปล่อย Isonzo ด้วยส่วนแคมเปญและธีมแบบผู้เล่นหลายคน นอกจากนี้ เกมนี้ยังมีงบประมาณที่น้อยกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับเกมก่อนหน้าและเล็กกว่าสองเกมก่อนหน้าด้วยซ้ำ

เกมดังกล่าวขายปลีกในราคาเพียง $29.99 แต่ก็ดีพอและมีจุดดีบางอย่างเพื่อให้คุ้มค่ากับประสบการณ์และการซื้อ แม้ว่าจะมีเพียงโหมดเดียวในเกม แต่แผนที่ในเกมนั้นกว้างขวางและมีรายละเอียดมาก แต่ละห้าแผนที่ในเกมจะถูกแบ่งออกเป็นโซนการต่อสู้หลัก แม้ว่าสภาพแวดล้อมการทำงานของแผนที่ (ที่คุณได้เล่นและมีอิสระในการดำเนินการ) จะไม่ใหญ่ แต่แผนที่โดยทั่วไปจะหนาแน่นและเต็มไปด้วยรายละเอียด ซึ่งให้โอกาสและสถานการณ์มากมายสำหรับผู้เล่นแต่ละคน ในแผนที่นั้น จัดเตรียม. เช่นเดียวกับความขัดแย้งในสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง การอยู่ในพื้นที่เปิดกว้างอาจหมายถึงความตายบางอย่าง โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อล็อบบี้ (เซิร์ฟเวอร์เกมหรือจำนวนคนที่สามารถอยู่ในแผนที่ได้พร้อมกัน) เต็มไปด้วยความจุ 40 ผู้เล่น

 

 

แม้ว่าเกมจะมีเซิร์ฟเวอร์ที่เล็กกว่า มากถึง 20 คน ซึ่งเสนอการต่อสู้ที่เล็กกว่า แต่ในเซิร์ฟเวอร์ที่เล็กกว่า มีการต่อสู้ที่มีเสียงดังและการปฏิบัติการลับที่คุณสามารถเข้าร่วมได้ มันต่ำมาก และไม่สามารถนำประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นมาให้คุณ ขอบเขตของเซิร์ฟเวอร์เกมขนาดใหญ่ แม้ว่าจะมีข้อดี เช่น ความล่าช้าในบางครั้งหรือความล้มเหลวของเซิร์ฟเวอร์ ข้อบกพร่อง และความล่าช้า คุณจะไม่ประสบ แม้ว่าควรสังเกตให้ดี แต่เกมก็มีปัญหาทางเทคนิคด้วย และนี่เป็นปัญหาที่สร้างภัยพิบัติให้กับเกมประเภทนี้อย่างแน่นอน

ล็อบบี้ที่ใหญ่กว่าและเซิร์ฟเวอร์ที่ช้ากว่าก็มีข้อดีของตัวเองเช่นกัน มีการแนะนำภารกิจแบบทีมมากขึ้นในกลยุทธ์ของเกมและการประสานงานกับเพื่อนร่วมทีมนี้มีโหมดที่คิดถึงและสำคัญสำหรับทุกคนที่เคยเล่นชื่อ Battlefield เนื่องจากสามารถนำไปสู่ความสนุกสนานมากขึ้นและมีโอกาสชนะมากขึ้นในการเป็นศัตรู

ข้อได้เปรียบที่ใหญ่ที่สุดอย่างหนึ่งของเกมนี้ เมื่อเทียบกับคู่แข่งรายใหญ่อย่าง Call of Duty ก็คือ คุณไม่สามารถยิงแล้วซ่อนตัวอยู่ที่มุมเพื่อหลบภัย ใน Isonzo ทุกอย่างเรียบง่ายกว่ามาก และการยิงกระสุนและระบบป้อมปราการของเกมนั้นใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากขึ้น ความสมจริงในเกมทำให้ทุกอย่างบ้าคลั่งและค่อนข้างน่ากลัว การต่อสู้ในเกมจะทำให้คุณตื่นเต้นกับสงครามโลก แนวคิดที่ชาญฉลาดอีกอย่างหนึ่งคือการใช้ก๊าซมัสตาร์ด นอกเหนือจากความสำคัญทางประวัติศาสตร์ของอาวุธนี้แล้ว มันมีการใช้งานที่ดีมากในเกมและโดยทั่วไปแล้วจะสื่อถึงความรู้สึกที่น่ากลัวตลอดทั้งเกม เมฆสีเหลืองกระจายไปในอากาศที่เกิดจากการใช้อาวุธนี้ทำให้คุณไม่สามารถมองเห็นผู้เล่นคนอื่นและเพิ่มความเสี่ยงได้

 

 

ข้อได้เปรียบที่สำคัญอีกประการหนึ่งของเกมนี้คือการเลือกอาวุธ ซึ่งรวมถึงอาวุธหลัก 16 ชนิดและอาวุธข้าง 9 อย่าง ซึ่งทำให้อาวุธเป็นส่วนหนึ่งของเกมเป็นจุดแข็งที่สำคัญอย่างหนึ่ง ระบบการยิงของปืนเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาอย่างแม่นยำเช่นกัน อาวุธทั้งหมดมีน้ำหนักของตัวเอง ซึ่งทำให้ประสบการณ์การใช้อาวุธแต่ละชนิดมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวและใกล้เคียงกับความเป็นจริงมากขึ้น

โดยรวมแล้ว ชื่อนี้มอบประสบการณ์ที่ดีและคุ้มค่าแก่ผู้ชมในพื้นที่ส่วนใหญ่ ยกเว้นเรื่องเดียว: ประสิทธิภาพทางเทคนิค เกมทำงานได้ไม่ดีนัก ไม่ว่าคุณจะเลือกโหมดกราฟิกใด หน้าจอขัดข้องเป็นครั้งคราวอาจสร้างความรำคาญได้มาก นอกจากนี้ยังมีปัญหาต่างๆ เช่น ทำให้ตัวละครของคุณติดอยู่ในกำแพงหรือสิ่งของ ซึ่งจะทำให้คุณแพ้ในเกมรอบนั้น และคุณแค่ต้องหวังว่าจะมีคนยิงคุณให้แพ้ในนัดนั้นหรือรอจนกว่า ปัญหาจะได้รับการแก้ไขด้วยตัวมันเอง

ยังมีปัญหาอื่นๆ อีกเล็กน้อย เช่น การโหลดพื้นผิวไม่ถูกต้องหรือสภาพแวดล้อมระยะไกลไม่ได้รับการเรนเดอร์ แต่โดยทั่วไป ภาพกราฟิกของเกมนี้ดูสวยงาม และยกเว้นปัญหาทางเทคนิค ประสิทธิภาพของเกมในแง่ของกราฟิก และภาพยังเป็นที่ยอมรับ ตกลง

 

 

การสร้างใหม่ของ บริษัท M2H และ Blackmil Games เป็นเกมที่ดี ชื่อนี้แสดงผลงานที่ดีมากในหลาย ๆ ด้าน แต่การมีอยู่ของข้อบกพร่องทางเทคนิคหลายชุดทำให้ Isonzo ไม่โดดเด่นเท่าที่ควร เกมดังกล่าวรักษารูปแบบการเล่นหลักได้ดีและเสนอราคาที่สมเหตุสมผลเมื่อเทียบกับเกมอื่น นอกเหนือจากปัญหาการทำงานและทางเทคนิคของเกมแล้ว มันยังมีแผนที่ที่ดีและน่าสนใจมาก และทำให้ประสบการณ์การเล่นเกมนั้นคุ้มค่า อย่างน้อยก็ในระยะสั้น การมีแคมเปญหรือแผนที่จำนวนมากให้เล่นสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับเกมได้อย่างแน่นอน แต่ถึงแม้จะไม่มี คุณก็มีประสบการณ์ที่บริสุทธิ์และน่าพอใจที่จะดึงดูดผู้ที่สนใจ WWI โดยเฉพาะ เคยเป็น

  • 10/10
    กราฟิก - 10/10
  • 9/10
    การเล่นเกม - 9/10
  • 10/10
    ดนตรี - 10/10
9.7/10
แท็ก