ความคิดเห็น

รีวิวเกม Foretales

เกมไพ่และกระดานที่เพิ่งเข้าสู่ตลาดดิจิทัลได้รับการต้อนรับจากหลาย ๆ คน การได้สัมผัสกับเกมที่ใหญ่และสำคัญอย่าง Terraforming Mars บนพีซีและคอนโซลส่วนตัวนั้นเป็นเรื่องที่น่ายินดีเพราะราคาของเกมบนโต๊ะอาจสูงเกินไป ในการรีวิวนี้ เราจะไปที่เกมที่ได้รับแรงบันดาลใจหลักจากเกม The Hand Of Fate และด้วยการปรับปรุงองค์ประกอบที่ดีของเกมนั้น มันสร้างประสบการณ์ที่ไม่เหมือนใครให้กับเรา ติดตามชมรีวิวเกม Fortales โดยเว็บไซต์ ThaPlays

คุณเริ่มต้นการผจญภัยของคุณในฐานะโวเลเพน โจรขโมยเชือกรองเท้าที่มีหัวใจสีทอง พร้อมกับลีโอ เพื่อนนักธนูตัวน้อยของเขา (ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเสือ) เขาได้รับมอบหมายให้ขโมยพิณลึกลับจากบ้านของขุนนาง อย่างไรก็ตาม เช่นเดียวกับเรื่องราวการผจญภัยอื่นๆ รางวัลของพวกเขามีความลับที่บอกไม่ถูก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พลังที่มองเห็นอนาคต ซึ่ง Volepain จะต้องตัดสินใจว่าจะใช้อย่างไรและเขาจะช่วยชีวิตอะไรในกระบวนการนี้ เป็นหนึ่งในความสามารถที่ใช้มากที่สุดในเกม คุณจะได้รับผลัดเปลี่ยนหรือภารกิจเพียงไม่กี่ครั้งก่อนที่จะเกิดภัยพิบัติขึ้น ซึ่งหมายความว่าโอกาสบางอย่างจะหายไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เกมทั้งหมดเล่นบนโต๊ะ ไพ่บนโต๊ะต่อหน้าคุณแสดงถึงสถานที่ต่างๆ ในภารกิจปัจจุบันของคุณ คุณต้องเล่นการ์ดบางใบจากสำรับปาร์ตี้ของคุณเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่จะพัฒนาเรื่องราว

สิ่งสำคัญคือ Foretales ให้ข้อมูลเกือบทั้งหมดที่คุณต้องการในการตัดสินใจอย่างมีข้อมูลและมีเหตุผล ตัวอย่างเช่น เอฟเฟกต์ของการ์ดแต่ละใบนั้นเขียนไว้ล่วงหน้าอย่างชัดเจน และคุณสามารถดูสิ่งที่เหลืออยู่ในกองทิ้งและสำรับบนโต๊ะเพื่อดูว่าคุณชอบการ์ดที่คุณถืออยู่ในราคาใดกันบ้าง แลกเปลี่ยนอาหาร เกมนี้คล้ายกับปริศนามากตรงที่มันคือทั้งหมดที่เกี่ยวกับการค้นหาการ์ดที่เหมาะสมสำหรับงานและจัดการมือที่มีอยู่ของคุณเพื่อสร้างเอฟเฟกต์ที่ต้องการ แม้จะมีจำนวนจุดพักต่อภารกิจที่จำกัด แต่ก็มีพื้นที่ให้ทดลองและลองทำสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างน่าทึ่ง และแม้กระทั่งหลงทางเล็กน้อยในกลไกของเกม นอกจากนี้ยังมีช่วงเวลาในเกมที่ให้สัญญาณแก่ผู้เล่นเมื่อพวกเขาไม่มีอุปกรณ์สำหรับภารกิจบางอย่าง

ในเกม ผู้เล่นจะมีช่วงเวลาที่ดีและคุณจะประทับใจเป็นพิเศษกับจำนวนภารกิจที่หลากหลาย แม้ว่าด่านหลังๆ จะเริ่มเล่นการ์ดสถานที่แบบเดียวกับที่คุณเคยเยี่ยมชมมาก่อนก็ตาม อย่างไรก็ตาม สิ่งที่น่าสนใจอย่างหนึ่งเกี่ยวกับ Foretales คือการต่อสู้แบบผลัดกันเล่นที่เน้นไหวพริบและการทูตเหนือกำลังดุร้าย แน่นอนว่าคุณสามารถแฮ็กศัตรูเป็นชิ้น ๆ ยิงกระสุนปืนใหญ่ใส่พวกเขา และใช้กลอุบายของ Volepain เพื่อทำให้พวกมันสับสนและทำให้สับสนได้ แต่ชัยชนะนั้นหวานกว่าเสมอเมื่อมีเลือดหยดอยู่ในกระบวนการ มีหลายวิธีในการบรรลุเป้าหมายนี้ใน Foretales ไม่ว่าจะเป็นการรวบรวมชื่อเสียงผ่านการทำความดี ติดสินบนพวกเขาด้วยอาหารหรือเงิน หรือใช้การ์ดกริมที่เก็บไว้ในมือของคุณ ไม่ว่าคุณจะทำด้วยวิธีใด เกมทั้งเกมเป็นการทำให้ขวัญกำลังใจของทีมศัตรูลดลงจนเหลือศูนย์ จากนั้นศัตรูที่เหลือจะถูกฆ่าโดยอัตโนมัติ และอีกครั้ง คุณได้รับข้อมูลทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการตัดสินใจที่ถูกต้องและคำนวณแล้ว เพื่อผลักดันให้คุณไปสู่ชัยชนะ

ชื่อใหม่จากสตูดิโอฝรั่งเศสเป็นการผสมผสานที่ยอดเยี่ยมของการต่อสู้ด้วยการ์ดเชิงกลยุทธ์ ปริศนาที่ชาญฉลาด และการเล่าเรื่องที่สนุกสนานและน่าติดตาม Foretales ไม่เพียงแต่เพิ่มองค์ประกอบและจุดเปลี่ยนใหม่ๆ ให้กับสูตรเหตุและผลเท่านั้น แต่ภารกิจเรื่องราวรอบด้านจะทำให้คุณมีส่วนร่วมตลอด เป็นเกมไพ่ที่ดีทั้งหมดควรทำ มีช่วงเวลาในเกมที่คุณสามารถเลือกฐานการผจญภัยของคุณได้ กรณีนี้และกรณีดังกล่าวทั้งหมดช่วยเพิ่มความสามารถในการเล่นซ้ำของเกมได้อย่างมาก หากคุณกำลังมองหาเกมสร้างเด็คที่ดีและมีเนื้อหาบรรยายที่สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินได้เป็นเวลานาน นี่คือเกมไพ่เกมเดียวที่ได้รับตำแหน่งสูงสุดในรายการที่ดีที่สุด

  • 10/10
    กราฟิก - 10/10
  • 10/10
    การเล่นเกม - 10/10
  • 10/10
    ดนตรี - 10/10
7.5/10

เกี่ยวกับผู้เขียน

ThaPlays