ความคิดเห็น

รีวิวเกม Football Cup 2022

ฟุตบอลเป็นที่รู้จักกันมานานแล้วว่าเป็น “เกมที่สวยงาม” เกมที่นำเพื่อน ครอบครัว และคนแปลกหน้ามารวมตัวกันเพื่อแสดงความคลั่งไคล้และอคติต่อทีมโปรดของพวกเขาและมีตำนานฟุตบอลที่มีชื่อเสียงทั้งหมดมารวมกัน ดังนั้นเกมฟุตบอลมีความสามารถในการแสดงลักษณะและพฤติกรรมที่ดีและแย่ที่สุดในคนและทำให้เป็นที่รู้จัก ฟุตบอลก็เหมือนกับกีฬาที่มีชื่อเสียงอื่นๆ ในโลก ที่มักเป็นที่นิยมในอุตสาหกรรมเกม เมื่อฟุตบอลคัพ 2022 ออกสู่ตลาดครั้งแรก ผู้เล่นจำนวนมากและแม้แต่แฟนฟุตบอลก็เริ่มสงสัย พวกเขาสงสัยว่าชื่อนี้สามารถแข่งขันกับบัลลังก์ของ FIFA หรือ PES ได้หรือไม่ หรือเป็นเพียงการเลียนแบบเกมใหญ่อันดับสองและเสียเวลาเปล่า?

Football Cup 2022 เป็นเกมฟุตบอลคลาสสิกที่พัฒนาโดย Inlogic Software และเผยแพร่โดย Jandusoft สองบริษัทที่ไม่เป็นที่รู้จักเลยและมีหน้าที่ผลิตเกมอิสระขนาดเล็กและขนาดกลาง เกมนี้ให้คุณเลือกจากสโมสรต่างๆ หรือทีมจากต่างประเทศ แต่ไม่ได้รับอนุญาตอย่างเต็มที่ ซึ่งหมายความว่าหลายทีมไม่มีชื่อสโมสรและโลโก้ดั้งเดิมในเกม ปัญหานี้คืบหน้าไปถึงจุดที่แม้แต่ชื่อของผู้เล่นก็กลายเป็นชื่อปลอมและผลิตขึ้น! ตัวอย่างเช่น แทนที่จะเป็น Harry Kane คุณมี Harry Cano และแบรนด์ของ Leno คือ Lena’s การเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยแต่สำคัญเหล่านี้จะเห็นได้ตลอดทั้งเกม และจะทำให้แฟนบอลที่จริงจังหัวเราะเยาะมันซ้ำแล้วซ้ำเล่า

เกมฟุตบอลสมัยใหม่ในปัจจุบัน และแน่นอนว่าสองเกมหลักในปัจจุบันคือ FIFA และ PES นำเสนอการแสดงฟุตบอลจริงที่ยอดเยี่ยมและน่าตื่นเต้น กราฟิกที่น่าทึ่ง เสียงที่สมจริง และรูปแบบเกมที่น่าติดตามคือจุดสำคัญของความสำเร็จ นอกจากนี้ แต่ละชื่อในซีรีส์ดังทั้งสองเรื่องยังเต็มไปด้วยเนื้อหาและมอบซีรีส์โหมดมืออาชีพที่ลึกล้ำและสมบูรณ์ให้กับเกมเมอร์ น่าเสียดายที่นอกเหนือจากเนื้อหาแล้ว Football Cup 2022 ยังขาดแคลนในทุกแผนก เกมดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเล่นขั้นพื้นฐานของการเล่นฟุตบอล แต่ได้รับการปรับแต่งและออกแบบได้ไม่ดีเท่าที่ควร

อย่างดีที่สุดเกมนี้สามารถเตือนคุณถึงชื่อ FIFA ในยุคแรก ๆ เท่านั้น ที่แย่ไปกว่านั้น คุณจะเกลียดทุกอย่างเกี่ยวกับเกม ดังนั้นลองมองในแง่ดีกัน นักพัฒนาซอฟต์แวร์ได้ทำงานอย่างหนักเพื่อสร้างโหมดเกมหลายโหมดที่มีความหลากหลายเพียงพอเพื่อให้เกมเมอร์สนใจ ความท้าทายรายวัน แมตช์ด่วน โหมดอาชีพ และเกมทักษะที่หลากหลายพร้อมลีดเดอร์บอร์ดระดับโลกเป็นหนึ่งในข้อดีของเกม ไอเท็มในเกมเหล่านี้จะทำให้คุณเล่นไปเรื่อย ๆ และใช้เวลาในเกมมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่คุณพยายามทำงานเกมให้เสร็จเพื่อปลดล็อกเหรียญตรา เหรียญตราจะทำให้คุณได้รับเหรียญ ซึ่งจะช่วยให้คุณปลดล็อกชุดอุปกรณ์เพิ่มเติมได้

ในฟุตบอล ไม่มีความรู้สึกใดที่ดีไปกว่าการเอาชนะคู่ต่อสู้ที่ท้าทาย อย่างไรก็ตาม คุณไม่สามารถสัมผัสความรู้สึกนี้ในเกมได้ AI ของเกมนั้นแย่มากและสามารถคาดเดาได้ว่าคุณวิ่งผ่านผู้เล่นคนใดก็ได้ นอกจากนี้ ผู้พิทักษ์ยังมีประโยชน์พอๆ กับกาน้ำชาช็อกโกแลตอีกด้วย! ด้วยเทคนิคพื้นฐานและการเลี้ยงบอล ผู้รักษาประตูจะล้มลงกับพื้นเสมอ และคุณสามารถเปลี่ยนลูกบอลให้เป็นตาข่ายเปล่าได้ การขาดความยากในเกมทำให้จุดอ่อนของเกมมองเห็นได้ชัดเจนขึ้น

เกมดังกล่าวขาดความละเอียดอ่อนในการเล่นเกม การจ่ายบอลนั้นน่าสังเวช การยิงนั้นแย่มาก และผู้เล่นทุกคนก็หมุนเหมือนเรือบรรทุกน้ำมัน การทุ่มลูกเป็นเรื่องแปลก การเตะมุมหายาก และบางคนลืมบังคับใช้กฎล้ำหน้า รายการจุดอ่อนแทบจะไม่มีที่สิ้นสุด และนี่คือสิ่งที่ทำลายชื่อประวัติศาสตร์นี้ Football Cup 2022 น่ากลัวมาก!

กราฟิกของเกมมักจะไม่ใช่สิ่งที่คุณคาดหวังว่าจะเป็นผลงานชิ้นเอกในเกมกีฬามากมาย แต่ที่นี่ผู้เล่นวิ่งไปมาราวกับพวกเขากำลังทุกข์ทรมานจากการถูกฟาดฟัน ใบหน้าของสนามทุกคนดูเหมือนกันหมด และผู้เล่นก็ถูกจำกัดให้อยู่ในโมเดลไม่กี่แบบ และไม่มีผู้เล่นคนใดที่มีใบหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง ส่งผลให้แอนิเมชั่นขาดความหลากหลายทางภาพและน่ามอง ตอนนี้องค์ประกอบที่แย่เหมือนกันเหล่านี้ถูกรวมเข้ากับการเคลื่อนไหวกระตุก แอนิเมชั่นที่น่ากลัว และจานสีที่ไร้จิตวิญญาณเพื่อทำให้เกมแย่ลงไปอีก

คุณภาพทางเทคนิคที่แย่มากของเกมยังคงดำเนินต่อไปแม้ในเสียงที่อ่อน ความพยายามที่กลวงเปล่าและไร้วิญญาณในการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับเกมไม่ได้เพิ่มอะไรเลยในการเล่นเกม เสียงเป็นเพียงเสียงบรรยากาศที่ จำกัด และเอฟเฟกต์เสียงพื้นฐานและเรียบง่ายที่ไม่น่าสนใจ เมื่อคุณเลื่อนเมนูขึ้นและลง คุณจะได้พบกับเพลงประกอบที่มีพลังซึ่งเติมความหวังให้กับคุณ อย่างไรก็ตาม เมื่อเกมเริ่มโหลด ภายในเสี้ยววินาที พลังงานของคุณจะหายไปและทุกอย่างเริ่มต้นด้วยสถานะที่ไม่ดี คุณได้ยินเสียงรองเท้าบู๊ตซ้ำๆ บนหนังและเสียงคำรามของฝูงชนเป็นครั้งคราว

การควบคุมเป็นสิ่งที่แย่ที่สุดที่คุณเคยเห็นหรือมีประสบการณ์ในเกมใดๆ ในระยะสั้นพวกเขาทำหน้าที่เหมือนประแจกลในมือของคุณ ปฏิกิริยาของผู้เล่นช้าเกินไป การเล็งในเกมถูกปิด และระบบการยิงของเกมนั้นอ่อนแอกว่าที่ควรจะเป็น นอกจากนี้ การขาดความราบรื่นในการเล่นฟุตบอลโดยทั่วไปเป็นปัจจัยที่ทำให้การเล่นเกมอ่อนแอลงกว่าเดิม มันน่าตกใจที่เกมนี้แย่มาก และทำให้ผู้ชมสนใจน้อยลงทุกขณะ ด้วยเหตุผลที่ไม่ทราบสาเหตุ ไม่มีโหมดผู้เล่นหลายคนในเกม ดังนั้นคุณจะได้สัมผัสกับเกมโซโลเท่านั้นซึ่งเป็นสิ่งที่ไร้สาระที่สุดที่คุณสามารถหาได้ในเกมประเภทนี้!

ฟุตบอลคัพ 2022 มีผลบวกเล็กน้อย แต่ข้อดีสองสามข้อนั้นตรงกันข้ามกับแง่ลบอย่างสิ้นเชิง อาจเป็นเกมกีฬาที่แย่ที่สุดที่คุณเคยเจอ และในขณะเดียวกัน ก็เป็นเกมที่แย่ที่สุดเกมหนึ่งที่คุณเคยเล่น นักพัฒนาเข้าใจผิดจนตลก หากคุณต้องการเกมฟุตบอลที่ยอดเยี่ยม คุณควรมองหาที่อื่น เกมนี้โชคร้ายในทุก ๆ ด้านและเป็นการดูถูกประเภทกีฬาและแน่นอนว่ากีฬาของฟุตบอลเอง

  • 6/10
    ดนตรี - 6/10
6/10