ความคิดเห็น

ทบทวน เล่น Midnight Fight Express

เกมอินดี้ได้รับรางวัลมากมายในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา จากผลงานชิ้นเอกเช่น Inside ไปจนถึงผลงานชิ้นเล็กๆ เช่น What Remains Of Edith Finch ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ชมและสื่อน้อยลง แต่ได้แสดงออกมาอย่างแข็งแกร่งและแม้กระทั่งในหลาย ๆ ด้านจากเกม AAA และบริษัทที่มีเสน่ห์
เกมเหล่านี้หลายเกมสร้างขึ้นโดยนักพัฒนาอิสระ ซึ่งเป็นประเด็นที่สำคัญมากเพราะการสร้างเกมเป็นสิ่งที่ซับซ้อนและเหนื่อยมาก และเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจจริงๆ และแน่นอนว่าน่าชื่นชมที่มีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่สามารถจัดการงานทั้งหมดในการผลิตเกมได้ หนึ่งในคนเหล่านี้คือคนที่ชื่อ Jacob Dzwinel ในการสร้างสรรค์ล่าสุดของเขาที่ชื่อว่า Midnight Fight Express บุคคลนี้จะพาเราไปยังเมืองที่เต็มไปด้วยความโกลาหลเพื่อเข้าร่วมโลกอันธพาล

ตัวละครหลักสองตัวของเกม Midnight Fight Express มีชื่อที่น่าสนใจ หนึ่งในนั้นคือผู้ชายที่ชื่อ Kyler Treden ฟังดูคุ้นๆ ไหม? เพราะมันมีชื่อเหมือนกับ Tyler Durden ที่เป็นศัตรูของหนังชื่อดังเรื่อง Fight Club โดย David Fincher และชื่อของตัวละครหลักของเกมก็มีการอ้างอิงที่ชัดเจนถึงโลกของภาพยนตร์ เชฟ Favreau ซึ่งได้รับชื่อโดยตรงจากผู้ผลิตหลักของภาพยนตร์ซีรีส์ Marvel รวมถึง The Avengers (ในซีรีส์หนังไอรอนแมน โทนี่ สตาร์คเรียกเขาว่าเชฟ ซึ่งแปลว่าเจ้านาย)
ในลำดับแรก เกมเริ่มต้นด้วยคำพูดจากหนังสือ Alice’s Adventures in Wonderland โดยตรง แม้ว่านี่จะไม่ได้ทำให้เรื่องราวของเกมหลุดออกมาจากที่ไหนเลย แต่อย่างน้อยก็มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในช่วงเริ่มต้น
การกระทำของเกมจะเห็นได้เฉพาะในการเล่นเกมที่รุนแรงซึ่งทำให้ตัวละครหลักต้องต่อสู้กับศัตรูจำนวนมาก Midnight Fight Express เป็นเกมแอคชั่นระดับสูง แต่แน่นอนว่าทันสมัย ​​ซึ่งประกอบด้วยการเคลื่อนไหว 2 มิติของเกมอิสระ ระบบการต่อสู้ของเกมนั้นรวดเร็วและความเร็วนี้จะคงอยู่ในระหว่างเกมและไม่พลาดช่วงเวลาแห่งการต่อสู้

เมื่อมองแวบแรก รูปแบบเกมของเกมจะคล้ายกับเกมในซีรีส์ Batman Arkham ซึ่งคุณจะถูกห้อมล้อมด้วยศัตรูเป็นส่วนใหญ่ และคุณต้องจัดการกับพวกมันโดยใช้ทักษะของคุณ และด้วยความคืบหน้าในเกม คุณทำได้ ใช้แผนผังทักษะของเกม อัปเกรดและปลดปล่อยพลังโจมตีเพิ่มเติม ในเกมมีอาวุธประมาณ 100 ชนิด อาวุธช่วยให้คุณต่อสู้กับศัตรูได้ง่ายขึ้น อาวุธในเกมส่วนใหญ่เป็นประเภทระยะประชิด คุณสามารถซื้ออาวุธเกมอื่น ๆ ได้โดยความคืบหน้าในเกมและรับคะแนน
ระบบการให้คะแนนของเกมนั้นใช้งานได้ดีมากและเพิ่มมูลค่าการเล่นซ้ำของเกม เกมดังกล่าวมีความหลากหลายที่น่าสนใจในด้านภารกิจรองและหลายเกมจะสร้างความบันเทิงให้คุณ

ตลอดทั้งเกม คุณจะมีเพลงประกอบที่รวดเร็วซึ่งทำให้เกมมีจังหวะที่ดีและเป็นผลงานของ Noisecream ศิลปินชื่อดัง ดนตรีของเกมคือสิ่งที่กระตุ้นให้คุณต่อสู้และฆ่าต่อไปเพราะนอกจากจังหวะของเกมและการต่อสู้แล้ว เพลงนี้ยังเป็นการเพิ่มความตื่นเต้นให้กับเกมและนี่คือสิ่งที่ทำให้คุณนึกถึง Doom ที่โด่งดัง เกม ปรากฎว่าในเกมนั้นการต่อสู้ด้วยความเร็วสูงมาพร้อมกับกีตาร์ไฟฟ้าที่น่าทึ่งของ Nick Gordon และเพิ่มความตื่นเต้นของเกมเป็นสองเท่า

แน่นอน เรื่องราวของเกมค่อนข้างง่อยและไม่เป็นที่ยอมรับเท่าที่ควร และส่วนหนึ่งเป็นเพราะความช่างพูด เช่นเดียวกับซีรี่ส์เกม Batman Arkham เกมทั้งเกมเกิดขึ้นในคืนเดียวและคุณต้องปกป้องเมืองเพื่อไม่ให้ตกไปอยู่ในมือของอาชญากรและกบฏ ตัวละครของเกมที่รู้จักกันในชื่อ Babyface เป็นตัวละครที่ไม่มีบทสนทนาและไร้วิญญาณโดยสิ้นเชิง ไม่มีเสียงใน Midnight Fight Express และคุณมักจะได้รับแจ้งเกี่ยวกับเรื่องราวและบทสนทนาระหว่างเกมด้วยบรรทัดข้อความที่ปรากฏขึ้นบนหน้าจออย่างกะทันหัน ขัดจังหวะการต่อสู้ที่รวดเร็วของเกม บทสนทนาเหล่านี้หลายๆ ดูเหมือนจะไร้ประโยชน์และมักจะให้ข้อมูลเล็กๆ น้อยๆ แก่คุณซึ่งไม่ได้เพิ่มอะไรพิเศษให้กับกระบวนการของเกมและเรื่องราวหลักของมัน และจะดีกว่าถ้าไม่มีสิ่งนั้นในเกมเลย . มีชิ้นส่วนที่ตลกและมีรสนิยมในบางส่วนของเกม แต่ความพยายามของเรื่องราวในเรื่องนี้และกระบวนการล้มเหลวอย่างร้ายแรง เนื่องจากตัวเอกดูเหมือนไม่สมจริงมาก และคุณไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกับเขา คุณจะไม่ระบุตัวตน ดังนั้นคุณ’ จะชอบข้ามการอ่านบทสนทนาและเน้นไปที่รูปแบบการเล่นที่รวดเร็วและการต่อสู้ที่น่าทึ่ง

Midnight Fight Express ไม่มีอะไรให้มากไปกว่าตัวมันเอง รูปแบบการเล่นมีความลึก ความหลากหลาย และความเร็วที่ดีมาก และการสร้างสรรค์ใหม่ของ Jacob Dzwinel ก็น่าพอใจอย่างสมบูรณ์ในแผนกเกม ในส่วนของเพลง เช่นเดียวกับการเล่นเกม มีการพยายามใช้องค์ประกอบที่ดีที่สุดเพื่อทำให้ประสบการณ์เกมสนุกยิ่งขึ้น และประสบความสำเร็จในเรื่องนี้ และเกมมีส่วนทำให้จังหวะของเกมรวดเร็วด้วยการมอบเพลงที่ยอดเยี่ยม ควรฉีดความตื่นเต้นเข้าไปในเลือดของผู้ชม ในแง่ของเนื้อเรื่อง เกมไม่มีอะไรจะนำเสนอและในส่วนนี้เกมทำงานได้ค่อนข้างแย่ สุดท้ายนี้ เกมนี้แนะนำให้ทุกคนที่สนใจเกมต่อสู้และแนวต่อสู้เยอะๆ

 

 • 10/10
  กราฟิก - 10/10
 • 9/10
  การเล่นเกม - 9/10
 • 1/10
  เรื่องราว - 1/10
 • 10/10
  ดนตรี - 10/10
7.5/10