ความคิดเห็น

รีวิวเกม Broken Universe: Tower Defense

Broken Universe Tower Defense อาจทำให้คุณรู้สึกแย่ในชั่วโมงแรกของประสบการณ์ เนื่องจากการควบคุมที่แย่มากและน่ารำคาญ เกมดังกล่าวสามารถสร้างความเสียหายอย่างร้ายแรงต่อการเล่นเกมของคุณ แต่เมื่อคุณจัดการกับมันและมองเห็นความต้องการหลักของเกมที่อยู่เบื้องหลังปัญหาเหล่านี้ มันจึงน่าสนใจสำหรับคุณในระดับหนึ่ง ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินได้ ชั่วโมงโดยไม่เหนื่อย ติดตามชมรีวิวเกมได้ที่เว็บไซต์ ThaPlays

เนื้อเรื่องหลักของเกมและตัวละครใน Broken Universe Tower Defense นั้นน่าจดจำเล็กน้อย คุณเล่นเป็น Roku the Raccoon และต้องช่วยเหลือแฟนสาวของคุณ สำรวจระบบดาวเคราะห์จำนวนมากตลอดทาง ง่ายมาก เรื่องราวทั้งหมดสรุปไว้ในบรรทัดเดียวนี้ นี่เป็นเรื่องราวที่คุณสามารถลบออกจากเกมได้อย่างง่ายดายและจะยังคงเป็นเกมที่ดีและไม่เป็นอันตรายต่อเนื้อหาหลักของเกม ในตอนเริ่มต้นของแต่ละด่าน คุณต้องตัดสินใจว่าคุณต้องการส่งเรือไปที่ใด ซึ่งจะกู้คืนทรัพยากรเพื่อใส่ในระบบป้องกันใหม่และท้ายที่สุดจะทำให้คุณถูกทางเพื่อช่วยแฟนสาวของคุณ

ในเกมอย่าง Kingdom Rush (ซึ่งถือว่าเป็นหนึ่งในเกมที่ดีที่สุดในประเภทนี้) หลังจากการโจมตีของศัตรูแต่ละครั้ง คุณจะได้รับเหรียญที่สามารถใช้เพื่อรับรางวัลในสถานที่ต่างๆ ของเกม ในเกมนี้ ระบบการให้รางวัลและรับเหรียญจะแตกต่างกันเล็กน้อย เนื่องจากรายได้ของคุณไหลเวียนอยู่ตลอดเวลา และคุณกำลังรอที่จะปกป้องทรัพย์สินของคุณ เรือของคุณจะรวบรวมทรัพยากรเหล่านี้โดยอัตโนมัติ คุณต้องเอาชีวิตรอดจากการโจมตีของศัตรูทุกระลอกจนกว่าเวลาจะหมดและบินไปยังที่ปลอดภัยของคุณ นี่คือจุดที่องค์ประกอบการป้องกันหอคอยเข้ามา เนื่องจากคุณสามารถวางป้อมปืนใดๆ ไว้ในเส้นทางของคลื่นที่เข้ามา มีป้อมปราการปกติที่กำหนดเป้าหมายประเภทศัตรูเฉพาะและแนะนำเทคโนโลยีใหม่เมื่อคุณก้าวหน้า ในทำนองเดียวกัน คุณยังสามารถอัปเกรดและฟื้นฟูป้อมปราการได้ทันทีโดยใช้โดรนเพิ่มเติม ป้อมปราการป้องกันเหล่านี้มีจำนวน จำกัด ในแต่ละด่านและในขณะที่มีมากกว่านั้นในที่สุดก็ปลดล็อคพลังของการทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ระบบการยิงของพวกมันจะช้ากว่าในการดำเนินการ ดังนั้นจึงแนะนำให้มีกลยุทธ์ในแต่ละด่าน จะเป็น หนึ่งในไฮไลท์ของเกมคือวิธีที่คุณสามารถจัดการกับเส้นทางของศัตรูแต่ละคลื่น

เมื่อเริ่มสเตจ จะมีการนับถอยหลังสู่เวฟแรก ระบุเลนที่จะเลือก หลังจากวางโครงสร้างที่น่าประทับใจแล้ว คุณสามารถเลือกบล็อกต่างๆ เช่น ผนังได้ ในขณะที่คุณเคลื่อนเข้าสู่ตำแหน่งนี้ จะมีการเปิดเผยแนวเดินทัพที่อัปเดตซึ่งช่วยให้คุณกำหนดทิศทางการจราจรของศัตรูที่เข้ามายังผู้โจมตีที่หนักหน่วงและสิ่งกีดขวางทางสิ่งแวดล้อมที่คุณสามารถใช้เพื่อประโยชน์ของคุณ ทำ เป็นกลไกที่ยอดเยี่ยมและสร้างขึ้นเพื่อการเล่นเกมที่น่าตื่นเต้น แม้ว่าจะมีศัตรูที่ทำงานอยู่ ซึ่งรวมถึงบอสตัวโตที่น่าขันด้วย ปัญหาหลักของเกมที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจน ณ จุดนี้คือการควบคุมเกมที่ไม่น่าพอใจ การเชื่อมต่อเปลี่ยนไปตามหน้าต่างๆ และเกิดข้อผิดพลาดได้ง่าย บางครั้งปัญหาเหล่านี้ทำให้คุณเสียเวลาไปหนึ่งหรือสองก้าวและอาจทำให้คุณหงุดหงิดใจมาก เกมดังกล่าวใช้ปุ่มบนคอนโซล Nintendo Switch ให้ได้มากที่สุด และคุณต้องมีพื้นที่มากพอสำหรับปุ่มทั้งหมดบนคอนโทรลเลอร์ของคอนโซล วิธีแก้ปัญหาหลักที่ดูเหมือนว่าจะมีอยู่คือการเล่นเกมในโหมดมือถือและใช้หน้าจอสัมผัส ซึ่งสามารถแก้ไขปัญหาการควบคุมเกมได้

คำถามหลักคือ Broken Universe: Tower Defense คุ้มค่าที่จะเล่นหรือไม่ หากคุณสามารถทนต่อการควบคุมที่ไม่ดี (ซึ่งแน่นอนว่าอาจทำให้คุณผิดหวังในตอนแรก) คุณจะหลงใหลในการเล่นเกมและกลไกที่ดีในไม่ช้า และคุณสามารถใช้เวลาหลายชั่วโมงในการเล่นเกม จ่ายโดยไม่เหนื่อย ยกเว้นส่วนควบคุม เกมนี้ควรค่าแก่การซื้อและสัมผัสประสบการณ์

 • 10/10
  กราฟิก - 10/10
 • 10/10
  การเล่นเกม - 10/10
 • 1/10
  เรื่องราว - 1/10
 • 10/10
  ดนตรี - 10/10
7.8/10